Sir Alex Ferguson lên tiếng về Super League

Sir Alex Ferguson đã có những chia sẻ thật lòng về giải đấu Super League.

Làng túc cầu châu Âu được một phen náo loạn khi ‘nhóm Big 6’ Premier League cùng các đội còn lại trong nhóm 12 thành viên sáng lập muốn tổ chức một giải đấu riêng biệt mang tên, European Super League. Hành động này ngay lập tức vấp phải sự phản đối quyết liệt của các bên liên quan.

European Super League chắc chắn sẽ gây tác động không nhỏ tới UEFA Champions League – giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh cấp CLB. Mới nhất, huyền thoại Sir Alex Ferguson cũng đã có những quan điểm của ông về việc này.

Cụ thể, Sir Alex Ferguson tuyên bố: “Super League là sự chối bỏ truyền thống 70 năm lịch sử của bóng đá các câu lạc bộ châu Âu. Cả khi là cầu thủ cho đội bóng tỉnh Dunfermline trong những năm 60 và là HLV của Aberdeen khi giành chức vô địch European Cup Winners ’Cup, cho một CLB tỉnh nhỏ ở Scotland, với tôi điều đó giống như leo lên đỉnh Everest vậy.

Everton đang chi 500 triệu bảng để xây sân vận động mới với tham vọng giành vé dự UEFA Champions League. Người hâm mộ trên toàn thế giới yêu thích giải đấu này.

Trong thời gian ở Man United, chúng tôi đã chơi 4 trận chung kết UEFA Champions League và đó luôn là những đêm đặc biệt nhất. Tôi không chắc Man United có tham dự Super League hay không vì tôi không được hỏi ý kiến khi họ đưa ra quyết định.”